??? Tầm quan trọng của lá Gan trong cơ thể ???

ng việc chính của gan là giúp chế biến các chất dinh dưỡng từ thực phẩm sau khi tiêu hóa (còn gọi là chuyển hóa), trước khi chúng được chuyển tới phần còn lại của cơ thể và để loại bỏ độc tố. Gan kiểm soát nồng độ chất béo, cholesterol và glucose, dự trữ sắt và các vitamin tan trong chất béo, và chuyển hóa các loại th.uốc và các hóa chất khác như rượu. Các vấn đề bắt đầu xuất ?Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất của bạn và cần thiết cho sự sống, giống như tim và phổi của bạn. ng việc chính của gan là giúp chế biến các chất dinh dưỡng từ thực phẩm sau khi tiêu hóa (còn gọi là chuyển hóa), trước khi chúng được chuyển tới phần còn lại của cơ thể và để loại bỏ độc tố. Gan kiểm soát nồng độ chất béo, cholesterol và glucose, dự trữ sắt và các vitamin tan trong chất béo, và chuyển hóa các loại th.uốc và các hóa chất khác như rượu. Các vấn đề bắt đầu xuất hiện khi gan suy yếu, không thể chuyển hóa các chất dinh dưỡng từ chế độ ăn giàu chất béo, đường, thịt (và rượu).
?Gan suy yếu vì tổn thương tế bào gan gây ra bởi stress oxy hóa và vi.êm. Điều này làm cho các tế bào gan chuyển hóa các chất dinh dưỡng kém hiệ.u quả hơn, đặc biệt là các chất béo trong chế độ ăn và sản xuất mật kém hơn (chất tự nhiên hòa tan chất béo). Điều này dẫn đến cholesterol cao và tă.ng cân. Các tế bào gan tự nó cũng bắt đầu dự trữ quá nhiều mỡ (gọi là gan nhiễm mỡ). Trong khi tổn thương tế bào gan đã được cho là do độc tính của rượu, ngày nay, các nguyên nhân không do rượu đã trở thành nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh gan trên toàn thế giới, chủ yếu là do bệnh béo phì. Nó cũng là một yếu tố nguy cơ cho bệnh tim.
?Rất may gan có khả năng hồi phục đáng kể, và các vấn đề về gan cũng như các biến chứng thứ phát cũng có thể phòng ngừa. Bằng cách nào? Bằng cách làm chậm sự tiến triển, thường xảy ra qua nhiều tháng hoặc nhiều năm. Điều này có nghĩa là tạo ra một số thay đổi cơ bản, tương tự như những gì bạn có thể làm để phòng ngừa bệnh tim mạch, bao gồm: giảm thiểu lượng chất béo bão hòa, đường tinh chế, protein và natri ăn vào; dùng thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên (trái cây, rau, quả hạch, hạt giống …) và kiểm soát lượng r.ượu, th.uốc lá và các chất độc đưa vào cơ thể. Mặc dù những thay đổi này có thể nói dễ hơn là làm và thường do bác sĩ của bạn đề nghị, lựa chọn cách tiếp cận tự nhiên hơn đối với chế độ ăn uống và lối sống có thể rất có lợi cho sức khoẻ nói chung và sức khoẻ tinh thần tổng thể, không chỉ là sức khoẻ của gan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *